Followers

Search

Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn và nhấn enter

Liên Hệ

Name

Email *

Message *

Tên các loài hoa quý hiếm bạn chưa bao giờ thấy

           No comments   
Có điều gì khác đẹp như hoa trong tự nhiên? chắc là không. Nhưng, bạn không thể nhìn thấy tất cả hoa đẹp trong mỗi khu vườn. Một số hoa rất hiếm, nở trong những mùa cụ thể hoặc thậm chí sau nhiều thập kỷ. Dưới đây là danh sách 10 hoa quý hiếm mà bạn có thể chưa từng thấy.


10. Hoa nghệ tâyNghệ tây tím là một trong những hoa đắt nhất trên trái đất. Chúng có màu tím nhưng nhị vàng bên trong làm cho nó trở nên độc đáo hơn.

9. Linh Lan
Linh lan vốn là một loài hoa rừng. Chúng có hương thơm ngọt ngào nhưng nhựa lại có độc tố khá cao, có nguồn gốc tại các khu vực ôn đới mát mẻ Bắc bán cầu tại châu Á, và Châu Âu. Chúng là loài hoa đắt giá thứ chín trên trái đất vì chỉ có thể thu hoạch mỗi năm một lần và chỉ kéo dài trong tuần.. Mỗi bó hoa linh lan nhỏ có giá thấp nhất khoảng 143 đô (3 triệu đồng). 

8. Phong Lan MaPhong lan ma có nguồn gốc ở Florida, Cuba , và Bahamas và thích môi trường sống được tìm thấy sâu trong đầm lầy bách, nơi có một loại nấm đặc biệt sống. Nó đã phát triển rễ quang hợp giúp thu thập các chất dinh dưỡng cho nấm để đổi lấy đường. Hoa có màu trắng với cánh hoa dài, mỏng và hai cánh hoa thấp hơn và quét từ phía dưới. Cây phong lan ma hiếm hoi và nguy hiểm, dựa vào con bướm người thâm nhập để thụ phấn nó vào ban đêm. Việc phá hủy và thu hái sinh cảnh đã dẫn đến sự suy giảm loài hoa này.

7. Hỏa LilyHoa lily lửa, còn được gọi là hoa lily ngọn lửa, là một loại hoa phổ biến trên khắp thế giới. Nó có màu đỏ tươi, cánh hoa gần như xoăn và có thể leo lên cao khoảng 12 feet. Mặc dù độc đối với con người, nó cũng được sử dụng cho mục đích y tế. Việc sử dụng dược phẩm này đã dẫn tới việc trồng trọt ở một số khu vực; hiện nay rất hiếm ở Sri Lanka và gần tuyệt chủng ở Orissa. Nó được xem là một loài xâm lấn ở các nước khác như Úc , Quần đảo Cook , và Polynesia thuộc Pháp.

6. Hoa Kadapul
Hoa Kadupul được mệnh danh là bà hoàng của các loài hoa với giá trị vô giá. Loài hoa này hiếm có khó tìm vì chưa có nhà vườn nào trồng được do kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cầu kì, kĩ lưỡng.
Người ta tin rằng, khi điều ước được thực hiện vào lúc Kadupul nở, điều ước đó sẽ trở thành hiện thực. Kadupul sẽ tàn trước khi bình minh lên nên vì vậy chẳng bao giờ người ta thấy chúng ở các cửa hàng, kể cả bán trên mạng.

5. Cẩm tú cầuCẩm tú cầu là một chi của khoảng 70-75 loài thực vật có hoa có nguồn gốc từ miền nam và miền đông châu Á và châu Mỹ. Những bông hoa đắt thứ tám có màu gốc là màu trắng, nhưng nhờ thay đổi lượng axit và bazo trong đất nên có thể biến đổi sang màu xanh, hồng, tím nhạt hoặc tím. Một cành cẩm tú cầu xanh hoàn hảo có giá gần 200.000/cành.

4. Hoa phong lan tím vàng - Cypripedium calceolusLoài hoa hoang dã này chỉ có ở Anh và được coi là bảo vật quốc gia nên được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Nếu muốn sở hữu một nhánh hoa này, người ta cần chi tới 5000USD, chừng đó đủ thấy được nó quý hiếm đến mức độ nào.

3. Hoa CampionHoa Campion chỉ được tìm thấy ở Gibraltar. Các nhà khoa học cho rằng hoa Campion đã tuyệt chủng vào năm 1992. Tuy nhiên tới năm 1994, một bông hoa duy nhất đã được phát hiện bởi một người leo núi trên những vách đá xung quanh thành phố Gibraltar.​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

2. Hoa Koki' O1. Hoa Jade Vine (Hoa móng cọp)Jade Vine thuộc họ đậu và có màu xanh tuyệt đẹp. Những bông hoa có hình móng vuốt dài và thân cây có thể dài tới hơn 18 mét. Jade Vine chỉ được thụ phấn nhờ dơi và được tìm thấy trong các khu rừng ở Philippines.​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog mọi ý kiến đóng góp xin bình luận bên dưới bài viết.

0 nhận xét:

Post a Comment