Search

Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn và nhấn enter

Liên Hệ

Name

Email *

Message *

Ý nghĩa hoa phong lan

           No comments   
Hiện nay trên thế giới hoa lan có hàn vạn loài ngàn giống và cũng nhiều như những thông điệp mà chúng chứa đựng, khi bạn muốn thông qua loài hoa này để truyền tải thông điệp tình cảm của mình tới người nhận hoa.


Ý nghĩa của hoa lan 

Phong lan được đặt tên theo 1 từ của người hy lạp “orchis” có nghĩa là 1 cơ quan sinh dục của nam giới. Rể của chúng được ví như bộ phận sinh dục nam, ít nhất đó là điều mà nhà thực vật học người hy lạp Theophrastos nghĩ lúc bấy giờ.

Loài lan Phalaenopsis, thường được gọi với tên là lan bướm, có tên gọi như thế do bị gọi tên nhầm. Khi nhà tự nhiên học người thụy điển Peter Osbeck do thám về chúng trong cánh đồng kiếng của ông trong khi viếng thăm Java vào những năm 1750, ông nghĩ chúng là 1 đàn bướm. Dù vậy, chúng không được chính thức đặt theo tên đó sau 75 năm, và cái tên lan bướm đã ra đời.
Người hy lạp cổ nghĩ phong lan đại diện cho sự hùng mạnh. Thực tế thì họ đã quá bị thuyết phục bởi sự liên kết giữa hoa lan và sự thanh khiết tới mức tin rằng phong lan với củ rể to sẽ đại diện cho 1 bé trai, trong khi phong lan với củ rể nhỏ đại diện cho 1 bé gái.
Người Aztecs đã ghi nhận về 1 loại rượu thuốc được pha trộn bởi chocolate và Lan vanilla được cho rằng sẽ giúp tăng sức khỏe và sự cường tráng. Mặc dù người Victorians không sử dụng phong lan như 1 loại thần dược kì diệu, họ sưu tầm và trưng bày chúng như là 1 biểu hiện của sự giàu sang và sự tinh tế của họ.

Ý nghĩa của một số loại hoa lan

Lan trắng: Ngôn từ mà nhành phong lan trắng (lan hồ điệp trắng, lan thủy tiên trắng, phong lan Samurai, có thể truyền tải đến người yêu của bạn chính sự khẳng định về một mối tình trong sáng, thuần khiết và bền chặt. Nó cũng là lời ngợi ca người mình yêu ở vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ. Lan Tím : Phong lan tím biểu tượng cho sự ngưỡng mộ, tôn trọng, phẩm giá và hoàng gia.Lan tím (lan dendro tím, hoàng thảo tím, hồ điệp tím, ngọc điểm tím đỏ,…) thường được ưa dùng, và có thể sử dụng làm hoa tặng nhiều đối tượng nhất. Với người yêu, lan tím là lời nhắn nhủ về tình yêu thủy chung, son sắt.


Lan vàng: Phong lan vàng đại diện cho tình bạn, niềm vui và 1 khởi đầu mới.Hoa lan vàng (hồ điệp vàng, phi điệp vàng, hoàng thảo vàng, kiều vàng,…) chứa đựng thông điệp về sự sang trọng, quý phái, sung túc, an vui hay sự kiên cường, mạnh mẽ.Ý nghĩa hoa phong lan kỳ lạ này mang theo vẻ đẹp và duyên dáng đến bất kỳ dịp lễ nào. Chúng tạo thêm sự tinh tế cho các bó hoa, hoặc đơn giản là được dùng như 1 chậu hoa để trang trí ở tâm điểm của buổi tiệc đặc biệt. 

0 nhận xét:

Post a Comment