Followers

Search

Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn và nhấn enter

Liên Hệ

Name

Email *

Message *

Top 10 Loài Hoa Đẹp Nhất Thế Giới

           No comments   
Hoa Xấu nhất trên thế giới?

Câu hỏi này dường như rất khó để trả lời. Bởi vì mỗi loài hoa trên thế giới điều có vẻ đẹp riêng của nó. Khi bạn nghe từ 'đẹp', điều đầu tiên có thể đến trong tâm trí của bạn là hoa. Vì thế..

Hoa nào là hoa đẹp nhất trên thế giới?

Nó cũng khó khăn như câu hỏi trước. Bởi vì có rất nhiều. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể hiểu rằng một số hoa có một số tính năng độc đáo đẹp lạ để vượt trội hơn phần còn lại. Đây là danh sách 10 hoa đẹp nhất thế giới.
10. Hoa Anh Đào ( Cherry Blossom )Bạn không thực sự cần một lời giải thích về hoa xinh đẹp này, nếu bạn đã tham dự Lễ hội hoa anh đào quốc gia của NHẬT BẢN Một trong những lễ hội mùa xuân ngoạn mục nhất trong cả nước. Lễ hội giới thiệu hơn 3.000 cây anh đào nở rộ.

Lễ hội này cũng là một ngày kỷ niệm đặc biệt, ngày 27 tháng 3 năm 1912 - khi thị trưởng Tokyo, Yukio Ozaki mang cây anh đào Nhật Bản sang Mỹ để tăng cường tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Bạn có tự hỏi tại sao đất nước này lại quá đặc biệt? Không có gì ngoài vẻ đẹp độc đáo của hoa. Trước hết, đó là một bông hoa của bất kỳ loại cây nào thuộc chi 'prunus'. Loại phổ biến nhất là cây anh đào Nhật Bản. Ở Nhật, hoa anh đào được gọi là 'sakura'.

Hoa anh đào tượng trưng cho sự xuất hiện của mùa xuân, mùa hoa. Hoa màu hồng và trắng xinh đẹp mở ra vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. Thời kỳ nở có thể kéo dài 14 ngày.

Hoa anh đào có ý nghĩa to lớn trong văn hoá Nhật Bản. Đối với họ, nở hoa anh đào đại diện cho một khởi đầu mới và vẻ đẹp của cuộc sống. Trong thời kỳ nở, Nhật Bản dành cả buổi tối dưới gốc cây anh đào nở đầy đủ với gia đình và bạn bè. Còn gì thích hơn đúng không nào .

9. Chim Thiên Đường ( Bird Of Paradise )


Đó chắc chắn là một tên gây nhầm lẫn. Trên thực tế, chim thiên đường là một loài thực vật kỳ lạ có nguồn gốc từ Nam Phi. Khi nở, những bông hoa đẹp của nó trông giống như con chim thiên đường đang bay. Đó là lý do tại sao nó được đặt tên như vậy. Chim thiên đường cũng được gọi là hoa thèm. Màu hoa đẹp bất thường này tượng trưng cho thiên đường.

Loài hoa Thiên đường trưởng thành nở từ tháng năm đến tháng chín. Vào nở hoa, mỗi hoa có ba cánh hoa màu cam, ba cánh tay, và ba cánh tay ngang, xanh lam. Cây cũng có lá dài màu xanh lá cây. Nhìn chung, hoa này giống như một con chim bay, thiên đường, một trong những loài chim đầy màu sắc nhất trên thế giới.

Chim thiên đường phát triển tốt ở ngoài trời. Nó cần ánh nắng đầy đủ. Một khi những bông hoa biến mất, bạn nên cắt bỏ các thân cây để khuyến khích mức độ nở sau.

8. Hoa Tim Chảy Máu (  Bleeding Heart )


Bạn đã biết những gì hình trái tim đại diện - tình yêu. Bây giờ, hãy tưởng tượng một cây trong vườn của bạn với đầy đủ hoa có hình trái tim màu hồng-trắng. Nó không tuyệt vời sao? Tất nhiên, không ai có thể không đồng ý. Bởi vì trái tim chảy máu là một bông hoa tuyệt đẹp tuyệt vời mà có thể thu hút sự chú ý của mọi người.

Hoa tim chảy máu đẹp, nở hoa này phát triển tốt trong khí hậu mát mẻ. Khi nở hoa, có thể lên đến 20 hoa hình trái tim trên mỗi khúc cây.

Trái tim chảy máu có thể tìm thấy các màu hồng, đỏ, vàng và trắng. Nhưng cánh hoa hồng bên ngoài với những đầu nhỏ màu trắng trông hấp dẫn hơn. Khi nước nhỏ giọt xuất hiện ở đầu của hoa (trong một bầu không khí chứa đầy hơi) những bông hoa này thực sự trông giống như trái tim chảy máu như tên của hoa cho thấy.

7. Dahlia


Dahlia luôn luôn là đặc biệt giữa những người yêu hoa. Lý do là sự đa dạng về kích thước và màu sắc. Có 42 loài dahlias khác nhau trên thế giới.

Hoa này đẹp có cả kích thước nhỏ và lớn, từ 2 inch đến 20 inch đường kính. Dahlia cũng khác nhau về màu sắc, có thể được tìm thấy gần như bất kỳ màu sắc trừ màu xanh.

Dahlia có nguồn gốc từ Mexico. Nhưng ngày nay nó được trồng trọt hoang dã. Những bông hoa nở rộ đáng kinh ngạc nở giữa mùa đông giữa mùa hè và mùa đông đầu tiên. Để thúc đẩy nở, bạn cần phải cắt bỏ thân sau khi hoa đầu tiên mờ dần.

6. Hoa Lily Nước ( Water Lilies )


Có thể là hoàng hậu của tất cả các loài hoa dưới nước trên thế giới. Thật ngạc nhiên, có 70 loại lily nước khác nhau trên thế giới. Chúng chỉ phát triển trong các hệ sinh thái nước ngọt nông cạn, như các ao. Bên cạnh vẻ đẹp thu hút sự chú ý, Lily cũng hỗ trợ bảo vệ hệ sinh thái bằng cách cân bằng nhiệt độ nước và tạo môi trường sống tuyệt vời cho cá.

Ngoài những bông hoa đẹp mắt, lá lớn trôi nổi trên bề mặt nước là một điều đáng chú ý khác về hoa Lily nước. Hoa cũng có một thân cây dài gắn với đáy ao hoặc hồ.

Những bông hoa đẹp nở từ mùa xuân đến mùa thu. Giống như lá, hoa xuất hiện từ mặt nước. Mỗi bông hoa sẽ nở ra vào buổi sáng và đóng vào buổi tối. Hoa lily có nhiều màu khác nhau như hồng, trắng, vàng, cam, tím và xanh lam.

5 Hoa Cúc Nam Phi ( Gazania )


Gazania là một hoa cúc đẹp có nguồn gốc từ Nam Phi. Nó còn được gọi là kho báu. Thật thuyết phục, gazania có hoa xinh đẹp, màu sáng và lá dài xanh lá cây rất hấp dẫn.

Gazania phát triển tốt ở những nơi mà họ có được ánh nắng mặt trời đầy đủ. Những bông hoa sống động bắt đầu xuất hiện vào giữa mùa hè và tiếp tục đi xuyên qua mùa thu sớm. Gazanias nở trong màu sắc tươi tắn của cam, vàng, đỏ, hồng và trắng.

Như đã nói trước đây, gazania là một bông hoa yêu nước Mặt trời. Vì vậy, hoa của nó sẻ tàn vào buổi tối và không nở vào những ngày khi nhiệt độ rất thấp.

4. Hoa Sen ( Lotus )


Bạn sẽ phản ứng thế nào khi phát hiện hoa sen trong ao ảm đạm? Tất nhiên sẽ wow ngay lập tức ...! Sẽ xuất hiện trên khuôn mặt của bạn. Bất kể ao nuôi bẩn hay mọc lên, không ai có thể bỏ qua vẻ đẹp của hoa sen. Đây là một bông hoa thiêng liêng dành cho Phật giáo và tượng trưng cho sự tinh khiết, thần thánh hòa hợp và ân sủng.

Hoa Sen là một trong những loài hoa nước đẹp được tìm thấy ở những vùng biển cạn nước. Hoa không thể sống được trong khí hậu lạnh. Lotus cần đầy đủ nắng cho sự phát triển lành mạnh. Hoa nhạy sáng này nở ra vào buổi sáng và tàn vào ban đêm.

Các hoa sen rực rỡ chủ yếu được tìm thấy trong màu hồng và màu trắng. Mỗi hoa sen đều có những cánh hoa đa dạng, hấp dẫn với một màu hồng nhạt. Cả hoa và lá trôi nổi trên bề mặt nước.

Cây có thể có đường kính lớn tới 20 cm. Những chiếc lá tròn hoàn hảo của chúng cũng dài đến 60 cm. Ngoài vẻ đẹp, hoa sen cũng được biết đến với hương thơm dễ chịu của hoa.

3. Hoa Tulip ( Tuips )


Là một người yêu hoa , bạn đã từng nghe về vườn hoa Keukenhof. Nằm ở Hà Lan, khu vườn rộng lớn này trải dài trên diện tích rộng 32 ha. Vào mỗi mùa xuân, khu vườn này trưng bày hàng triệu hoa tulip nở rộ. Chỉ cần tưởng tượng bạn đứng giữa Một Khu rừng rộng lớn của hoa tulip. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy như thiên đường. Bởi vì hoa tulip là một bông hoa xinh đẹp mà ngay lập tức có thể thu hút sự chú ý của bạn.

Có hơn 3.000 loại hoa tulip từ 150 loài khác nhau trên thế giới. Sự đa dạng này tự nó làm cho nó trở thành một trong những hoa phổ biến nhất và được trồng nhiều nhất trên thế giới.

Hoa tulip hình chén nở vào mỗi mùa xuân. Hoa râm rộ này có tất cả các màu trừ màu xanh lục. Thông thường, mỗi cuống hoa tulip chỉ có một bông hoa. Nhưng một số loài hoa tulip có nhiều hoa trên một thân cây. Một thực tế đáng buồn về hoa tulip là vòng đời ngắn của chúng, chỉ nở trong 5-7 ngày.

2. Hoa Lan ( Orchid )


Với hơn 25000 loài đã biết , hoa phong lan là một trong những cây có hoa lớn nhất trên thế giới. Bạn có thể thấy Hoa lan được  trồng đẹp gần như ở khắp mọi nơi trên trái đất. Nhưng điều gì làm cho phong lan rất đặc biệt thì mỗi loài lan là duy nhất.

Có cả hoa lan lớn và nhỏ, hoa ngắn và hoa phong lan dài. Ngoài những điều này, các tính năng nổi bật nhất của hoa lan là quy chế độc đáo của họ và màu sắc rực rỡ. Một số loài lan giống hệt như những con vật khác như động vật hoặc thực vật.

Chẳng hạn, hoa lan bướm cười có sự giống nhau rất mạnh với một con ong cái. Nó giúp thực vật thụ phấn bằng cách thu hút ong đực.

Ngoài các hình dạng, màu sắc rực rỡ cũng đóng một vai trò rất lớn trong cái nhìn tuyệt đẹp của hoa phong lan. Mỗi hoa hình hoa phong lan có màu khác nhau, trắng và trong các sắc thái của hồng, vàng, đỏ và tím. Các màu sắc tuyệt đẹp của hoa lan cũng giúp thu hút các thụ phấn.

1. Hoa Hồng ( Rose ) 


Có thể là hoa đẹp nhất trên thế giới. Con người bắt đầu trồng hoa hồng từ năm 500 TCN . Hoa thơm dễ chịu này có một mối liên hệ lâu dài với chúng ta. Hoa hồng cũng tượng trưng cho tình yêu, danh dự, đức tin, vẻ đẹp và niềm đam mê.

Vẻ đẹp là yếu tố chính làm cho hoa hồng rất phổ biến giữa các tiệm hoa và người yêu hoa. Có trên 100 loại hoa hồng khác nhau trên thế giới. Sự thật là mọi loài hoa hồng đều có vẻ đẹp độc đáo riêng.

Hoa hồng trồng tự nhiên chỉ có năm cánh hoa và năm cánh hoa. Ngoại lệ duy nhất là Rosa Sericea - loài hoa hồng này chỉ có 4 cánh hoa.

Hoa hồng có thể được tìm thấy trong các sắc thái khác nhau của màu đỏ, vàng, hồng, trắng và cam. Hoa hồng màu đen và màu xanh nguyên chất không tồn tại. Bất kể hoa hồng màu nào cũng hấp dẫn. Mặc dù, hoa hồng đỏ rất đặc biệt đối với chúng tôi. Bởi vì nó tượng trưng cho tình yêu đích thực.

0 nhận xét:

Post a Comment