Followers

Search

Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn và nhấn enter

Liên Hệ

Name

Email *

Message *

Nhà sáng lập bitcoin sẽ trở thành tỷ phú của tỷ phú?

Với mức giá 16.900 USD/bitcoin như hiện tại, nhà sáng lập bí mật Satoshi Nakamoto đang đứng vị trí 52 trong danh sách xếp hạng tỷ phú của Forbes.
Nếu giá bitcoin tiếp tục bùng nổ với tốc độ gần đây, Satoshi Nakamoto sẽ nhanh chóng ngoi lên vị trí thứ nhất, và có thể trở thành tỷ phú của tỷ phú đầu tiên trên thế giới.

Tuy nhiên, chưa ai biết danh tính thực của Satoshi Nakamoto, người tạo ra bitcoin. Liệu đây có phải một người hay một nhóm người, còn sống hay đã chết? Chưa ai biết rõ.

Nakamoto đang nắm giữ khoảng một triệu bitcoin, tương đương 17 tỷ USD, xếp sau tỷ phú bán lẻ Dieter Schwarz của Đức trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Vẫn còn nhiều nghi ngờ về tương lai bitcoin cũng như liệu Nakamoto có bán hết lượng bitcoin đang nắm giữ hay không. Giá bitcoin tăng phi mã năm 2017 được dự đoán chỉ là sự khởi đầu.

Tỷ phú ẩn danh
Dù nắm giữ số lượng bitcoin rất lớn, Nakamoto chưa bao giờ bán ra một đồng bitcoin nào. Các trao đổi của người này trên diễn đàn và qua email chỉ tập trung vào chủ đề phát triển bitcoin, tuyệt nhiên không nhắc nhở gì tới mua sắm xe sang hay du thuyền.Không ai biết danh tính thực của Satoshi Nakamoto.

Kể từ email cuối cùng gửi cho nhà phát triển bitcoin Mike Hearn tháng 4/2011, Nakamoto hoàn toàn biến mất không một dấu vết.

Nhưng nhiều khả năng Nakamoto chỉ đang muốn ẩn mình. Nắm trong tay 17 tỷ USD và chưa tiêu đồng nào khiến cho nhiều người sốt sắng. Nakamoto có thể là tỷ phú ẩn danh giàu nhất hiện nay.

Có lẽ quyết định mai danh ẩn tích của Nakamoto là sáng suốt bởi Craig Wright - doanh nhân người Australia - đã bị cảnh sát khám nhà trong nhiều giờ sau khi tự nhận mình là Nakamoto hồi tháng 5/2016.

Đã có nhiều phỏng đoán về danh tính của Nakamoto nhưng chưa ai đưa ra bằng chứng xác thực. Các phỏng đoán này ngày càng nhiều, đặc biệt khi giá bitcoin và tài sản của Nakamoto tăng chóng mặt.

Tỷ phú của tỷ phú
Một năm trước đây, không ai nghĩ bitcoin sẽ đạt mốc kỷ lục như hiện nay. Khi đó, giá giao dịch mới có 1.000 USD/bitcoin. Thế rồi, bitcoin tăng giá chóng mặt, với mức tăng trưởng gần 2.000%.

Ai dám chắc bitcoin không cán mốc 88.000 USD? Khi đó Satoshi Nakamoto sẽ trở thành người giàu nhất thế giới, vượt qua cả Bill Gates và Jeff Bezos, những người đang đứng top đầu danh sách tỷ phú của Forbes với khối tài sản khoảng 86 tỷ USD.

Nếu bitcoin vượt mốc 1 triệu USD/bitcoin, Satoshi Nakamoto sẽ trở thành tỷ phú của tỷ phú đầu tiên trên thế giới.

Viễn cảnh này rất có thể trở thành hiện thực, bởi chỉ trong năm nay bitcoin đã tăng 1.800%. Ngay cả nhà đầu tư bitcoin lạc quan nhất cũng không nghĩ tới điều này.

Với tốc độ tăng trưởng bitcoin hiện nay, không ngạc nhiên khi Nakamoto lọt vào top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm tới.

Không gì là không thể, nhất là khi bitcoin chỉ có giá 1 USD năm 2011 và tăng lên 200 USD cách đây hai năm.

Sự tăng trưởng đột biến này thường không xảy ra. Ngay cả các công ty công nghệ thành công nhất thế giới như Apple và Google cũng chỉ đạt mức tăng trưởng thấp hơn nhiều.


Các tỷ phú bitcoin khác
Anh em song sinh Cameron và Tyler Winklevoss đang là tỷ phú bitcoin.

Satoshi Nakamoto không phải là tỷ phú bitcoin duy nhất hiện nay. Hai anh em song sinh Cameron và Tyler Winklevoss đang có trong tay tài sản 1,5 tỷ USD.

Năm 2013, hai người trên đã bỏ 11 triệu USD mua bitcoin. Và khi giá bitcoin lên tới 11.500 USD, Cameron và Tyler Winklevoss đã trở thành tỷ phú.

Nhà đầu tư Barry Silbert và Tim Draper cũng sở hữu nhiều bitcoin. Cả hai đã mua một lượng lớn bitcoin từ phiên đấu giá của chính phủ Mỹ và nhanh chóng trở thành tỷ phú.


Chính phủ Bulgaria được cho đang sở hữu số bitcoin trị giá 3 tỷ USD, sau khi tịch thu từ các tên tội phạm tháng 5 vừa rồi.  


Một số chính phủ đang được cho nắm giữ lượng lớn bitcoin.

Ngoài ra, giới chức Hàn Quốc cho biết Triều Tiên có thể đang “kiếm đậm” từ bitcoin bằng cách đào bitcoin, đòi tiền chuộc bằng bitcoin và đánh cắp tiền ảo trong những tháng gần đây.

Theo Hàn Quốc, tin tặc Triều Tiên nhắm vào 4 sàn giao dịch bitcoin và các đồng tiền khác tại Hàn Quốc trong tháng 7 và 8, đồng thời phát tán các email chứa mã độc tới nhân viên sàn giao dịch.


Các chuyên gia của Hàn Quốc không rõ Triều Tiên đã tích lũy được bao nhiêu bitcoin và các loại tiền ảo khác. Tuy nhiên, theo nhận định, các cuộc tấn công của tin tặc Triều Tiên sẽ tiếp diễn khi giá bitcoin tăng chóng mặt.

0 nhận xét:

Post a Comment