Followers

Search

Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn và nhấn enter

Liên Hệ

Name

Email *

Message *

Trở ngại lớn nhất đối với việc nhân rộng Bitcoin không phải là Kỹ thuật - Đó là Chính trị

Bitcoin quen với việc sử dụng flak từ những người không tin. Nó đã được tuyên bố chết nhiều lần hơn hầu hết mọi người chăm sóc để đếm , và sẽ tiếp tục được viết tắt sau khi các nhà lãnh đạo bất đồng quan điểm đã đánh bại và lặng lẽ mua BTC. Các nhóm mới nhất để có potshots tại bitcoin không phải là diễn viên bên ngoài với sự hiểu biết ít về giao thức, tuy nhiên - họ là những người trong cuộc đã từng là người ủng hộ lớn nhất của họ. Nguyên nhân gây ra nhiều biến động? Nhân rộng.Một sự phân ly trong nhà thờ Bitcoin


Nếu có một điều tất cả mọi người có thể đồng ý, đó là blockchain là tuyệt vọng cần một nâng cấp. Khi những người dùng mới đổ vào hàng trăm ngàn, mạng lưới này đã phải vật lộn để ngăn chặn sự căng thẳng. Trong những ngày đầu của bitcoin, ít người bị chặn lại tại một giao dịch mất 30 phút để xác nhận. Nhưng đối với các doanh nghiệp ngày nay muốn sử dụng bitcoin như là một hệ thống thanh toán toàn cầu, việc chờ đợi đó phải giống như việc tải xuống một bộ phim trong những ngày quay số.
Pool’s Closed


Tất nhiên, cuộc tranh luận mở rộng không chỉ là về tốc độ mà còn về lệ phí. Khi Segwit được thực hiện trở lại vào tháng Tám, một tính năng mà nó cản trở là các giao dịch gần như tức thời đối với các giao dịch mua nhỏ như một tách cà phê. Trầm trọng hơn do tăng phí, bitcoin đã trở nên không thích hợp cho các giao dịch nhỏ. Khi mạng bitcoin đã vất vả, tiền mặt bitcoin với khối lượng 8MB của nó đã tích cực leo lên tấm và đưa ra chính nó như một ứng cử viên lý tưởng cho giao dịch nhanh và chi phí thấp.

Với tỷ lệ bitcoin đạt cao nhất mọi thời đại, hơn 130.000 giao dịch không được xác nhận trong mempool và một số giao dịch mất ngày để hoàn thành, bitcoin đang la hét ra cho một giải pháp mở rộng. Các nhà phê bình đã gọi các kích thước khối lớn hơn là một phương pháp tiếp cận cân bằng tùy tiện và không thích hợp mà chỉ đơn giản là có thể đá xuống đường. Tuy nhiên, dường như đã có những thủ thuật cho tiền mặt bitcoin, và sẽ sớm làm việc cho Dash, phiên bản mới nhất của nó bao gồm nâng cấp lên 2MB khối.

There’s More Than One Way to Scale a Coin


Giải pháp thay thế cho bitcoin là triển khai mở rộng quy mô ngoài khâu. Các giải pháp như vậy, bao gồm cả việc sử dụng Mạng lưới Chống sét, đều gây tranh cãi như Segwit, mời những lời cáo buộc về việc tập trung nguy hiểm thoát khỏi "tinh thần thực sự" của Bitcoin. Phải thừa nhận, giao dịch ngoại hối diễn ra liên tục trong các giao dịch bitcoin mà không có ai phàn nàn, nhưng chính thức hoá nó thành Bitcoin Core sẽ là một vấn đề khác.A Plague On Both Your HousesSegwit, được cho là làm giảm bớt sự tắc nghẽn của tắc nghẽn, đã trở thành một cái chén bị nhiễm độc, với những người phá hoại của nó gọi đó là "một sự hỗn độn quá kỹ thuật". Các phe phái trong cả hai trại - BTC và BCH - có một sự ghét cay đắng của Segwit vì lý do riêng của họ, phần lớn là do ý thức hệ.

Sau vụ hủy bỏ của Segwit2x, Jihan Wu đã tweet :

Cộng đồng BCH cần phải học một bài học khó. Hãy là bạn với đồng tiền cạnh tranh khác, học hỏi từ họ, và làm cho BCH tốt hơn. Đừng chơi hận thù, không muốn cạnh tranh tiền xu bị bệnh. Chỉ muốn và cố gắng làm cho BCH tốt hơn.


Tuy nhiên, những lời cầu xin bình an của ông dường như đã rơi vào tai điếc, với xung đột với những người ủng hộ di sản bitcoin có tên "Segwetters" của một số người đi trước, và người yêu cầu bồi thường trước đây cho là "bitcoin thực". Thậm chí còn có một ứng dụng Bitcoin Wars giúp tái thiết quỹ đạo của hai đồng xu như một cuộc chiến chống lại cái chết.

Những người đam mê Bitcoin say mê mãnh liệt. Mặc dù điều này thường là một sức mạnh cho các nhà phát triển giỏi, giỏi phát triển không ngớt để thực hiện các cam kết về mã đêm muộn và các nhà truyền giáo BTC để truyền bá từ này, sự sốt sắng này cũng có thể là một sức mạnh, vì cuộc thảo luận kỹ thuật làm cho việc bẻ gãy bùn.

Do đó, một cuộc thảo luận kỹ thuật thuần túy là gì? "Làm thế nào bạn có thể quy mô một đồng tiền số để có thể xử lý hàng ngàn giao dịch một giây?" - đã biến thành một vấn đề mang tính chính trị. Cho đến khi nhà thờ của bitcoin có thể có được ngôi nhà của mình theo thứ tự, người xem chỉ có thể xem trong bemusement. Nguy cơ lớn nhất đối với bitcoin, có thể là tiền hoặc thừa kế, không phải là bên ngoài - những hiểm hoạ thực sự ẩn núp bên trong.

Bạn nghĩ gì về giải pháp tốt nhất cho việc scaling  bitcoin? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

0 nhận xét:

Post a Comment