Followers

Search

Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn và nhấn enter

Liên Hệ

Name

Email *

Message *

Nhận diện khuôn mặt của Apple iPhone X bị khóa (Đã được mở khóa) Sử dụng Mặt nạ 3D được In

Chỉ một tuần sau khi Apple tung ra iPhone X mới vào ngày 3/11, một nhóm các hacker đã tuyên bố thành công trong việc áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID của Apple với mặt nạ với chi phí ít hơn 150 đô la.

Vâng, bảo mật Face ID "cực kỳ an toàn" của Apple cho iPhone X không an toàn như công ty tuyên bố trong sự kiện khởi động vào tháng 9 năm nay.

"Nhóm kỹ thuật của Apple thậm chí đã đi và làm việc với các nhà sản xuất mặt nạ chuyên nghiệp và các nghệ sĩ trang điểm ở Hollywood để bảo vệ chống lại những nỗ lực đánh bại Face ID", phó giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller cho biết về hệ thống Face ID trong sự kiện này.

"Đây là những mặt nạ thực tế được nhóm kỹ thuật sử dụng để đào tạo mạng nơron để bảo vệ chúng trong Face ID".

Tuy nhiên, tin xấu là các nhà nghiên cứu từ công ty an ninh mạng Bkav của Việt Nam đã có thể mở khóa iPhone X bằng cách sử dụng mặt nạ.

Vâng, các nhà nghiên cứu Bkav có một lựa chọn tốt hơn là giữ nó lên khuôn mặt của bạn trong khi bạn ngủ.


Các nhà nghiên cứu của Bkav đã tạo lại khuôn mặt của chủ nhân bằng cách kết hợp mặt nạ in 3D, trang điểm và hình ảnh 2D với một số "chế biến đặc biệt được thực hiện trên má và xung quanh mặt, nơi có vùng da lớn" và mũi được tạo ra từ silicone.
Các nhà nghiên cứu cũng đã công bố một video minh chứng về khái niệm, cho thấy iPhone X mới hoàn toàn mới được mở bằng cách sử dụng mặt nạ được chế tạo đặc biệt, và sau đó sử dụng khuôn mặt của nhà nghiên cứu Bkav, chỉ trong một lần.

"Rất nhiều người trên thế giới đã thử các loại mặt nạ khác nhau nhưng tất cả đều thất bại vì chúng tôi hiểu AI làm việc như thế nào và làm thế nào để bỏ qua nó," Câu hỏi thường gặp trên trang web của Bkav cho biết .


"Bạn có thể thử nó với iPhone X của riêng bạn, điện thoại sẽ nhận ra bạn ngay cả khi bạn bao phủ một nửa khuôn mặt của bạn.Nó có nghĩa là cơ chế nhận dạng không phải là nghiêm ngặt như bạn nghĩ, Apple dường như dựa quá nhiều vào Face ID của AI Chúng tôi chỉ cần một nửa khuôn mặt để tạo ra mặt nạ, thậm chí còn đơn giản hơn chúng tôi nghĩ. "

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng bản demo "proof-of-concept" của họ mất khoảng năm ngày sau khi họ có iPhone X vào ngày 5/11. Họ cũng cho biết bản demo đã được thực hiện đối với một trong những thành viên nhóm của họ mà không đào tạo iPhone X để nhận diện bất kỳ thành phần nào của mặt nạ.

Chúng tôi sử dụng một máy in 3D phổ biến Chúng tôi sử dụng máy in 2D cho các bộ phận khác (tương tự như cách chúng tôi lừa Face Recognition 9 năm trước). Da cũng được làm bằng tay để lừa AI của Apple " công ty nói.

Công ty bảo mật nói chi phí cho công ty khoảng 150 đô la cho các bộ phận (không bao gồm máy in 3D), mặc dù nó không xác định số lần mà các nhà nghiên cứu đã đưa họ đi vượt qua sự bảo mật của Face ID của Apple.

Cần lưu ý rằng việc tạo ra một mặt nạ để mở khóa iPhone của ai đó là một quá trình mất thời gian và không thể hack vào iPhone của một người ngẫu nhiên.


Tuy nhiên, nếu bạn thích sự riêng tư và bảo mật hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một mật mã thay vì dấu vân tay hoặc Face ID để mở khóa điện thoại của bạn.

0 nhận xét:

Post a Comment