Followers

Search

Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn và nhấn enter

Liên Hệ

Name

Email *

Message *

Microsoft tung ra 'Coco Framework' dựa trên Ethereum để tăng tốc mạng Blockchain

Một số lượng ngày càng tăng của các doanh nghiệp đang cho thấy sự quan tâm của họ đối với các blockchains , nhưng phần mềm cơ bản không đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp quan trọng như hiệu suất, bảo mật, quản trị và yêu cầu sức mạnh xử lý.

Tuy nhiên, Microsoft muốn giúp giải quyết những vấn đề này và làm cho các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc xây dựng mạng lưới của họ bằng cách sử dụng bất kỳ sổ cái phân phối nào.

Microsoft đã công bố một khuôn khổ gọi là " Coco " - viết tắt của " Confidential Consortium " - một nền tảng mã nguồn mở mới cho các mạng blockchain doanh nghiệp .
Coco là một giao thức dựa trên Ethereum được thiết kế để giúp các công ty thương mại và các doanh nghiệp quy mô lớn xử lý thông tin về Ethereum Blockchain với sự riêng tư gia tăng.

Mark Russinovich, CTO tại Microsoft Azure cho biết trong một tuyên bố chính thức . "Coco trình bày cách tiếp cận thay thế cho việc xây dựng Ledger, tạo cho các doanh nghiệp khả năng mở rộng, phân phối quản trị và tăng cường sự bảo mật mà họ cần mà không phải hy sinh tính an toàn vốn có và sự ổn định mà họ mong đợi" .

Khung điều khiển có thể được tích hợp với một số mạng blockchain mã nguồn mở phổ biến và phân loại phân phối, bao gồm Ethereum, Corda của R3, Hyperledger Sawtooth của Intel và Tập đoàn JPMorgan.


Vì tốc độ giao dịch của Blockchain chậm nên chỉ có thể xử lý một số giao dịch trong một giây, công ty muốn công nghệ này xử lý hàng nghìn hoặc nhiều giao dịch mỗi giây.


Để giải quyết rào cản này, Coco Framework sử dụng sức mạnh của các giao thức blockchain hiện tại, các môi trường thực thi đáng tin cậy (TEE) - bao gồm SGX (phần mềm mở rộng phần mềm) và Windows Virtual Security Mode (VSM) của Intel, các hệ thống phân tán và mật mã.

Với những TEE này, ta có thể xây dựng một mạng lưới các khu vực đáng tin cậy mà tất cả đều đồng ý về sổ cái và mã Coco mà chúng đang chạy cung cấp:

  • Thông lượng và độ trễ tiếp cận tốc độ cơ sở dữ liệu.
  • Các mô hình bảo mật cụ thể hơn, phong phú hơn, linh hoạt hơn.
  • Quản lý chính sách mạng thông qua quản trị phân tán.
  • Hỗ trợ cho các giao dịch không xác định.


    Trình diễn Video
Trong một cuộc trình diễn bằng video, khung công tác của Coco đã làm tăng khối lượng gần 1.700 lần giao dịch mỗi giây bằng cách sử dụng một phiên bản riêng của blocker Ethereum, khi so sánh với khoảng 13 giao dịch / giây mà không có khuôn khổ.

Tuy nhiên, tốc độ giao dịch trung bình của các blockchains được tích hợp với khuôn khổ Coco là khoảng 1.600 lần trong một giây, cho phép các công ty kiểm soát quyền truy cập vào mạng mà không làm chậm tiến trình.

Microsoft cho biết công ty đã bắt đầu khám phá tiềm năng của Coco Framework trên nhiều ngành công nghiệp, bao gồm chuỗi cung ứng, dịch vụ bán lẻ và dịch vụ tài chính.

Tom Racette, phó chủ tịch của Mojix, cho biết: "Có thể chạy chuỗi cung ứng Dapp hiện tại của chúng tôi nhanh hơn nhiều trong khuôn khổ Coco là một cải tiến hiệu suất tuyệt vời giúp giảm ma sát khi chúng tôi nói về sự sẵn sàng của Blockchain đối với các khách hàng bán lẻ của chúng tôi". 

"Thêm hỗ trợ bảo mật dữ liệu mà không phải hy sinh cải tiến này là điều gì sẽ cho phép chúng tôi dẫn dắt chuyển đổi kỹ thuật số mà chúng ta đang hình dung với Chuỗi cung ứng thông minh."

Microsoft cho biết khuôn khổ Coco sẽ sẵn sàng vào năm 2018 và sẽ được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở. Công ty đã có một bản thảo kỹ thuật  có sẵn trên GitHub.0 nhận xét:

Post a Comment