Followers

Search

Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn và nhấn enter

Liên Hệ

Name

Email *

Message *

Google bắt đầu gỡ ứng dụng Cửa hàng Play Bỏ qua Dịch vụ Trợ năng của Android

Do sự gia tăng phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo lạm dụng các dịch vụ trợ năng của Android, Google cuối cùng đã quyết định thực hiện các bước nghiêm ngặt chống lại các ứng dụng trên nền tảng ứng dụng sử dụng sai chức năng này.

Google đã gửi email cho nhà phát triển ứng dụng Android thông báo cho họ biết rằng trong vòng 30 ngày, họ phải cho biết cách mã truy cập được sử dụng trong ứng dụng của họ đang giúp người dùng bị vô hiệu hoặc ứng dụng của họ sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi Cửa hàng Play của họ.Đối với những người không biết, các dịch vụ trợ năng của Android có ý giúp những người tàn tật tương tác với các thiết bị điện thoại thông minh của họ ( chẳng hạn như tự động điền vào biểu mẫu, che phủ nội dung hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng ) bằng cách cho phép các nhà sản xuất ứng dụng tích hợp phản hồi bằng giọng nói, ứng dụng của họ.


Nhiều ứng dụng Android phổ biến sử dụng API truy cập để cung cấp cho người dùng các lợi ích hợp pháp nhưng trong vài tháng qua, chúng tôi đã thấy một loạt các phần mềm độc hại, bao gồm cả công cụ rangeromware DoubleLocker , Svpeng và BankBot , lạm dụng tính năng này để lây nhiễm cho mọi người.Các nhà nghiên cứu thậm chí đã phát hiện ra một cuộc tấn công, Áo choàng và dao găm , có thể cho phép hacker kiểm soát hoàn toàn các thiết bị bị nhiễm và ăn cắp dữ liệu cá nhân.

Tính năng này cho phép các ứng dụng độc hại chiếm đoạt màn hình của thiết bị đã trở thành một trong những phương pháp khai thác rộng rãi nhất được sử dụng bởi tội phạm mạng và tin tặc để lừa người sử dụng Android không biết sử dụng phần mềm độc hại và lừa đảo lừa đảo.


Google dự định giải quyết vấn đề này với việc phát hành Android Oreo, nhưng hệ điều hành Android mới ra mắt mà không có thay đổi trong chính sách liên quan đến dịch vụ Trợ năng.

Tuy nhiên, hiện giờ Google dường như đang chấm dứt các ứng dụng sử dụng các dịch vụ trợ năng ngoài mục đích dự định của họ.

"Nếu bạn chưa làm như vậy, bạn phải giải thích cho người dùng cách ứng dụng của bạn đang sử dụng [tính năng truy cập] để giúp người dùng khuyết tật sử dụng thiết bị và ứng dụng Android", một phần của email được gửi đến các nhà phát triển đọc. 


"Ứng dụng không đáp ứng yêu cầu này trong vòng 30 ngày có thể bị xóa khỏi Google Play.Ngoài ra, bạn có thể xóa bất kỳ yêu cầu nào về các dịch vụ trợ năng trong ứng dụng của mình và bạn cũng có thể hủy xuất bản ứng dụng của mình".

Một chủ đề hoạt động trên Reddit nơi các nhà phát triển và người dùng ứng dụng phàn nàn về thay đổi này cho thấy động thái mới này cũng sẽ ảnh hưởng đến các ứng dụng phổ biến và hợp pháp như LastPass, Tasker và Universal Copy sử dụng tính năng trợ năng cho các tính năng chính và không dành cho người dùng tàn tật.

Mặc dù 30 ngày là một khoảng thời gian ngắn dành cho các nhà phát triển ứng dụng để tìm giải pháp, nhà phát triển của Tasker đã gợi ý một cách khác để thay thế các dịch vụ trợ năng bằng mã khác.

"Tôi dự định sẽ thay thế việc phát hiện ứng dụng bằng API thống kê sử dụng", các nhà phát triển của Tasker đề xuất kế hoạch của họ để tiến hành. "Thật không may, API này bắt đầu với API 21, vì vậy những người sử dụng Tasker trên một thiết bị trước khi Lollipop sẽ không thể sử dụng bối cảnh ứng dụng nữa."


Động thái mới này sẽ ngăn chặn sự lạm dụng API gây ra mối đe dọa an ninh tiềm ẩn cho người dùng Android nhưng các nhà phát triển ứng dụng hợp pháp chỉ có 30 ngày để tìm kiếm giải pháp thay thế trước khi các ứng dụng của họ bị đuổi khỏi Cửa hàng Play.

0 nhận xét:

Post a Comment