Followers

Search

Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn và nhấn enter

Liên Hệ

Name

Email *

Message *

Các hacker Nga nhắm mục tiêu các công ty truyền thông và viễn thông của Anh, xác nhận gián điệp

Người đứng đầu Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Anh nói rằng Nga đang "tìm cách làm suy yếu hệ thống quốc tế"


Ciaran Martin, giám đốc điều hành của NCSC: "Trật tự quốc tế như chúng ta biết, có nguy cơ bị xói mòn." Hình ảnh: Ulrich Baumgarten / Getty Images
Các hacker Nga đã tấn công các phương tiện truyền thông Anh, các công ty viễn thông và năng lượng trong năm qua, người đứng đầu Trung tâm An ninh Quốc gia của Anh đã xác nhận lần đầu tiên.

Ciaran Martin, giám đốc điều hành sáng lập của NCSC, đã từ chối cung cấp thêm chi tiết về vụ tấn công.

Martin cho biết: "Tôi có thể khẳng định rằng sự can thiệp của Nga, do Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (National Cyber ​​Security Center) xem xét trong năm qua, đã gây ra các cuộc tấn công vào các phương tiện truyền thông, ngành viễn thông và năng lượng của Anh.

NCSC, một chi nhánh của GCHQ chịu trách nhiệm giám sát an ninh không gian mạng của Anh, đang "tích cực tham gia với các đối tác quốc tế, ngành công nghiệp và xã hội dân sự" để chống lại mối đe dọa này, ông nói.


Guardian Today: tiêu đề, phân tích, cuộc tranh luận - gửi trực tiếp đến bạn
 Đọc thêm
"Nga đang tìm cách làm suy yếu hệ thống quốc tế. Điều đó rõ ràng. Thủ tướng nhấn mạnh vào đêm thứ Hai - trật tự quốc tế vì chúng ta biết rằng nó đang có nguy cơ bị xói mòn. "

Thứ hai, Theresa đã cáo buộc Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử và trồng những câu chuyện giả mạo trên các phương tiện truyền thông trong một nỗ lực gieo mâu thuẫn ở phía tây.

"Tôi có một thông điệp rất đơn giản cho Nga ," May nói. "Chúng tôi biết bạn đang làm gì. Và bạn sẽ không thành công. Bởi vì bạn đánh giá thấp khả năng phục hồi của nền dân chủ, sự thu hút bền vững của các xã hội tự do và cởi mở, và sự cam kết của các quốc gia phương Tây với các liên minh ràng buộc chúng ta. "

Một cuộc điều tra của Guardian cho thấy hơn 400 tài khoản từ danh sách 2.700 người, tất cả đều được đặt tên bởi Twitter dưới sự điều hành của một "cơ quan troll" nổi tiếng của Nga, đã tweet về Brexit trong cuộc chạy đua và hậu quả của cuộc trưng cầu dân ý.


Một tài khoản đặc biệt đã bảo vệ được phạm vi bảo hiểm chính đáng kể, khuấy động sự tức giận sau cuộc tấn công khủng bố vào Westminster vào tháng 3 năm nay.

Trong tháng 7, một thông báo NCSC bị rò rỉ đã gợi ý rằng ngành năng lượng của Anh đã bị nhắm mục tiêu và có thể bị "các nhà tài trợ do nhà nước bảo vệ", nhưng từ chối đặt tên cho một quốc gia nghi ngờ.

Cơ quan này đã cảnh báo rằng nó đã phát hiện ra các kết nối từ nhiều địa chỉ IP của Anh đến cơ sở hạ tầng liên quan đến các nhà cung cấp dịch vụ đe dọa do nhà nước bảo trợ tiên tiến, những người được biết đến với mục tiêu về năng lượng và các ngành sản xuất.

"NCSC tin rằng do việc sử dụng nhắm mục tiêu rộng rãi bởi kẻ tấn công, một số cơ quan kỹ thuật hệ thống kiểm soát công nghiệp và các tổ chức dịch vụ có thể đã bị tổn hại."

Một tháng trước đó, vào tháng 6, một cuộc tấn công không gian mạng vào quốc hội đã vi phạm hàng chục tài khoản email thuộc các nghị sĩ và đồng nghiệp.


Moscow được cho là thủ phạm "có khả năng" đằng sau vụ tấn công, chỉ đơn giản là cố gắng đoán mật khẩu cho các tài khoản email của nghị viện. Tuy nhiên, một nguồn an ninh nói với Guardian vào thời điểm đó "bản chất của các cuộc tấn công trên mạng có nghĩa là rất khó để xác định một vụ việc cho một nam diễn viên cụ thể".

Kể từ khi bạn ở đây ...
... chúng ta có một chút ưu ái để yêu cầu. Nhiều người đang đọc Guardian hơn bao giờ hết nhưng doanh thu quảng cáo trên khắp các phương tiện truyền thông đang giảm nhanh. Và khác với nhiều tổ chức tin tức, chúng tôi chưa xây dựng được một hệ thống chi tiêu - chúng tôi muốn giữ cho ngành báo chí của mình cởi mở như chúng ta có thể. Vì vậy, bạn có thể thấy lý do tại sao chúng tôi cần yêu cầu giúp đỡ của bạn. Báo chí điều tra độc lập của Guardian mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công việc khó khăn để sản xuất. Nhưng chúng tôi làm điều đó bởi vì chúng tôi tin rằng quan điểm của chúng tôi là vấn đề - bởi vì nó cũng có thể là quan điểm của bạn, quá.

Tôi đánh giá cao điều đó không phải là một hệ thống chi tiêu: nó là phương tiện dân chủ hơn cho các phương tiện truyền thông có sẵn cho tất cả và không phải là một hàng hoá để được mua bởi một số ít. Tôi rất vui khi đóng góp để những người khác có ít phương tiện hơn vẫn tiếp cận thông tin.


Cảm ơn tất cả các bạn đã ghé thăm blog của tôi. thấy hay thì share để ủng hộ tôi nhé .

0 nhận xét:

Post a Comment