Followers

Search

Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn và nhấn enter

Liên Hệ

Name

Email *

Message *

5 cuốn sách cần phải đọc cho sinh viên thiết kế Design

           No comments   
Bắt đầu bộ sưu tập của bạn với năm quyển sách thiết kế thiết yếu này.

5 cuốn sách dưới đây là những cuốn sách được rất nhiều chuyên gia thiết kế khuyên bạn nên đọc để có thêm nhiều cảm hứng cho bản thân. Tuy nhiên những cuốn sách này đa phần chỉ có trong phiên bản tiếng Anh, hy vọng trong một tương lai không xa nó sẽ có trong tiếng Việt.Bắt đầu học tập trong năm nay và tìm kiếm các đề xuất cho sách để giúp bạn cảm hứng? Hoặc chỉ chán của các văn bản quy định trên danh sách đọc của bạn và mong muốn mở rộng tâm trí của bạn hơn nữa?

Năm cuốn sách sau đây sẽ thêm ngữ cảnh thực tế vào nghiên cứu của bạn, cung cấp cho bạn thêm cảm hứng đó, và giúp bạn đạt được mục tiêu như một nhà thiết kế tròn hơn khi bạn bước vào ngành công nghiệp.

1. Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế đồ hoạ , Without Losing Your Soul


Adrian Shaughnessy là một bible vô nghĩa cho sinh viên thiết kế
Nhà tư vấn thiết kế và nhà văn của Adrian Shaughnessy là một cuốn cẩm nang nghề nghiệp vô lý để giúp bạn vượt qua những ưu và nhược điểm của ngành thiết kế hiện đại. 

Như tiêu đề bao hàm, cốt lõi là tiền đề khi bạn tốt nghiệp và thực hiện các bước đi đầu tiên của mình vào cuộc sống chuyên nghiệp, có nguy cơ giải quyết các dự án bánh mì và bơ không cẩn thận nếu bạn không cẩn thận.

Cuốn sách của Shaughnessy là một tài liệu hướng dẫn cho những nhà thiết kế độc lập có khuynh hướng làm việc về những thứ có ý nghĩa và bổ ích hơn, và như vậy được bao gồm với những lời khuyên bạn sẽ không được dạy ở đại học. 


Phiên bản 2010 đã sửa đổi này bao gồm các chương về kỹ năng nghề nghiệp, quá trình sáng tạo và xu hướng toàn cầu: bao gồm các vấn đề về môi trường, đạo đức và sự phát triển của văn hoá số.


2. A Smile in the Mind 


Beryl McAlhone, David Stuart và Greg Quinton cập nhật hướng dẫn thiết kế tinh cầu của những năm 90

Một nụ cười trong tâm đã nhanh chóng được thiết lập như là một trong những cuốn sách thiết kế có ảnh hưởng nhất khi nó được xuất bản năm 1996 và đã được đưa ra sửa đổi lại 20 năm sau dưới sự giám sát của ECD Greg Greg của Đối tác.


Trong khi làm thế nào để trở thành nhà thiết kế đồ hoạ, không mất linh hồn của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ về kinh doanh và giúp bạn chuẩn bị cho công việc của ngành, Nụ cười trong tâm là sự kích thích trực quan cho tâm trí: một bàn đạp cho thiết kế dựa trên ý tưởng.

Cuối cùng, cuốn sách đưa ra trí tuệ như là một thành phần kỳ diệu để phát triển một thương hiệu thật sự hấp dẫn, như minh họa bằng sự lựa chọn phong phú các dự án cảm hứng từ khắp thế giới trong bốn thập kỷ qua. Tất cả đã nói, một tham khảo tuyệt vời cho việc phát triển và tăng cường các ý tưởng của bạn.

3. Branding In Five-and-a-Half Steps


Theo dõi tiến trình của một ông trùm thiết kế khi ông ta ân cần tiết lộ quá trình của mình

Sự đổi mới gần đây của Johnson Banks đối với Mozilla đã làm cho quá trình sáng tạo toàn diện của cơ quan từng đoạt giải thưởng công khai trong mắt công chúng, mời bình luận và phê bình của công chúng.

Cùng với tinh thần minh bạch, giám đốc sáng tạo Michael Johnson đã đưa ra sự khôn ngoan trong hơn hai thập kỷ ở vị trí hàng đầu trong ngành thương hiệu với cuốn sách "Xây dựng thương hiệu Trong Năm-và-Một Bước" năm 2016 - một cuốn cẩm nang vô giá về quá trình sáng tạo.

Đối với Johnson, có một điểm khá hoàn hảo giữa những cuốn sách dày đặc về chiến lược thương hiệu, và những chương trình giới thiệu đầy sức lôi cuốn - đó là một cuốn sách làm sáng tỏ mối quan hệ và chồng chéo giữa hai người, và thực tế và đầy cảm hứng.

Trong đó, ông đã phá vỡ năm bước trong quá trình xây dựng thương hiệu của Johnson Banks - bao gồm cả một bước đi nửa bước giữa chiến lược và thiết kế - và giải thích cách thức hoạt động, từ góc độ của một studio đẳng cấp thế giới.

4. How to use graphic design to sell things, explain things, make things look better, make people laugh, make people cry, and (every once in a while) change the world 

Michael Beirut: một người đàn ông ít nói


Nếu tựa đề 10 từ của cuốn sách của Shaughnessy không đủ lớn để lên kệ sách thiết kế mới thành lập của bạn, bước lên Michael Bierut để tăng gấp ba lần.

Vào năm 2015, nhà thiết kế cựu chiến binh và đối tác Pentagram New York đã tạo ra một bước ngoặt mới trong chuyên khảo ở đây, bằng cách coi nó như một sự kết hợp của hướng dẫn sử dụng và tuyên ngôn.

Sử dụng 35 dự án theo cách trình diễn, Bierut mô tả vai trò đa dạng của thiết kế đồ hoạ trong thế giới hiện đại, từ quan điểm giải trí của mình. 

Bằng cách đưa ra các phác thảo thô và những ý tưởng bị loại bỏ cùng với công việc đã hoàn thành, ông cũng làm cho sự thành công vượt bậc của sự nghiệp của mình càng trở nên dễ tiếp cận hơn với bất cứ ai ngay từ đầu - và cuốn sách này chứa đựng những hiểu biết sâu sắc về quá trình sáng tạo.


5. Rants và Raves Thiết kế đồ họa 


Văn bản của Steven Heller khám phá thiết kế từ quan điểm văn hoá và tâm lý


Cho đến nay giá sách mới của bạn sẽ giúp bạn tinh chỉnh quy trình sáng tạo của mình và tạo ra một sự nghiệp có ý nghĩa trong thiết kế được điều khiển bởi ý tưởng và chất chứ không phải là kẹo và kẹo.

Ngoài ra, chúng tôi còn bổ sung thêm cuốn sách mới nhất trong danh sách của chúng tôi: một tuyển tập năm 1967 đầy hấp dẫn của các bài tiểu luận kích thích tư tưởng của đạo diễn nghệ thuật, tác giả và giảng viên Steven Heller sẽ giúp bạn trau dồi điểm quan trọng của mình và đặt câu hỏi về vai trò đang thay đổi của thiết kế trong thế giới rộng lớn hơn.
Bao gồm toàn bộ thiết kế đồ hoạ và văn hoá và nghệ thuật liên quan, 40 bài luận của Heller bao gồm mọi thứ từ mối quan hệ giữa thiết kế và giới tính với vai trò thiết kế trong cuộc đua gần đây của Tổng thống Hoa Kỳ.
Đọc năm cuốn sách được đánh giá cao này và bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế nổi tiếng thế kỷ 21 khi bạn tốt nghiệp.

0 nhận xét:

Post a Comment