Followers

Search

Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn và nhấn enter

Liên Hệ

Name

Email *

Message *

26 cuốn sách mà mỗi nhà thiết kế đồ họa nên đọc

           No comments   
Tạo cảm hứng và tiết lộ phải có sách cho các nhà thiết kế đồ hoạ.

Học thiết kế đồ họa là một quá trình lâu dài, bạn sẽ có nhiều thời gian trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này nếu bạn chịu khó nghiên cứu vài cuốn sách hữu ích về thiết kế.Thỉnh thoảng, các nhà thiết kế đồ họa cần phải nạp tiền cho các pin sáng tạo của họ - và có rất nhiều sách tuyệt vời cung cấp những từ khôn ngoan, thiết kế cảm hứng và làm mới về các nguyên tắc và kỹ thuật chính.


Tất nhiên, có những cuốn sách cổ điển có tên tuyệt vời về thiết kế đồ hoạ, nhưng cũng có rất nhiều sách mà bạn có thể không quen thuộc. Cho dù bạn muốn biết thêm về các biểu tượng, đi tiếp với các loại, hoặc tìm hiểu thêm về các nhà thiết kế đồ họa yêu thích của bạn, danh sách các cuốn sách tuyệt vời cho các nhà thiết kế đồ họa có một cái gì đó cho bạn.

1. Logo hiện đại của Jens Müller


Jens Müller biên soạn các thiết kế logo vĩ đại nhất của thế kỷ vừa qua và ảnh hưởng hiện đại của họ

Taschen sản xuất một số cuốn sách thực sự ngoạn mục, và điều này không có gì khác. Kết hợp khoảng 6000 thương hiệu, đăng ký giữa 1940-1980, Jens Müller khảo sát quá trình chưng cất của chủ nghĩa hiện đại trong thiết kế đồ hoạ và cách thức những thái độ và yêu cầu này đã tạo ra bản sắc doanh nghiệp.

Müller bao gồm nhiều loại biểu tượng, được tổ chức thành ba chương: hình học, hiệu ứng và kiểu chữ nhằm giúp bạn học tập cũng như cung cấp một chỉ mục đầy đủ các thiết kế biểu tượng cảm hứng để thông báo cho công việc của bạn.

2.   Người đàn ông hai chiều của Paul Sahre


Paul Sahre theo dõi sự nghiệp 30 năm đặc biệt của mình với sự tiếp xúc cá nhân và nhiều sự hài hước

Paul Sahre là một trong những nhà thiết kế đồ hoạ có ảnh hưởng nhất của thế hệ mình và đã điều hành tư vấn thiết kế của riêng mình từ năm 1997. Làm việc trong văn phòng của ông tại thành phố New York, khách hàng của ông bao gồm The New York Times, Google và Marvel Comics và ông giảng dạy đồ họa thiết kế trên toàn thế giới.


Cuốn sách của ông, Man hai chiều là một phần chuyên khảo, một phần cuốn tự truyện, một cuốn sách nghệ thuật và một phần phản ánh sáng tạo; kết hợp các bài tiểu luận cá nhân thảo luận về thực tế của sự sáng tạo sống trong suốt sự nghiệp 30 năm của mình và chứng minh rằng trong suốt những giai đoạn cao và thấp, hài hước có thể là một ân huệ cứu rỗi.

3. Hiển thị công việc của bạn: 10 điều mà không ai nói với bạn về việc phát hiện ra bởi Austin Kleon
Kleon quản lý để ngưng tụ tất cả lời khuyên hữu ích và thủ thuật của mình vào một túi hướng dẫn sử dụng có kích thước


Austin Kleon tiết lộ những gì có thể là phần thách thức nhất trong sự nghiệp của bạn như là một nhà thiết kế - làm thế nào để công việc của bạn được nhìn thấy Tác giả của cuốn sách bán chạy nhất của tờ New York Times, Steal Like An Artist . 


Kleon có nhiều gợi ý hữu ích và lời khuyên về cách trở nên dễ tìm thấy, làm thế nào để thu hút cộng đồng và sử dụng mạng để bán công việc của bạn. Nếu không có gì khác, đó là một hướng dẫn bỏ túi hữu ích để nhắc bạn phải cởi mở, hào phóng, dũng cảm và năng suất!

4. Sách Ý tưởng Thiết kế Đồ hoạ: Lấy cảm hứng từ 50 Thạc sỹ bởi Steven Heller và Gail Anderson


Một bible thiết kế trực quan để truyền cảm hứng và làm mới kiến ​​thức cơ bản của bạn

Cuốn sách này bao gồm tất cả các yếu tố chính của thiết kế tuyệt vời, bao gồm các tác phẩm từ các nhà thiết kế nổi tiếng như Paul Brand, Neville Brody và Stefan Sagmeister chắc chắn sẽ gây ra cảm hứng và giữ cho những dòng nước sáng tạo chảy.


Honing in trên những kỹ thuật chuyên nghiệp, tác giả Steven Hiller và nhà thiết kế đồ họa Gail Anderson làm mới kiến ​​thức của bạn về màu sắc, tường thuật, ảo tưởng, hài hước, đơn giản, đồ trang trí và nhiều hơn nữa. 

5. Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế đồ hoạ nếu không có linh hồn của bạn bởi Adrian Shaughnessy


Tên lớn được đặc trưng trong cuốn sách đóng gói này

Lời khuyên của Adrian Shaughnessy về việc làm, thiết lập như một chuyên gia tự do, thành lập công ty, giao dịch với khách hàng, bày tỏ và tải nhiều hơn.


Khi những cuốn sách thiết kế đồ hoạ được mở ra, điều này là sâu sắc, thông minh, dễ tiếp cận và đầy đủ các lời khuyên tuyệt vời, với tác giả gọi những người nổi tiếng như Neville Brody, Natalie Hunter, John Warwicker và Andy Cruz để cùng nhau thu thập ý tưởng của mình.

06. Just My Type by Simon Garfield
                                                             Lịch sử và sức mạnh của kiểu chữ

Các nhà thiết kế đồ họa được đào tạo để nhìn vào các khuôn mặt kiểu, nhưng cuốn sách của Simon Garfield sẽ khuyến khích bạn nhìn sâu hơn, lấy lại lịch sử phong phú về phông chữ, cũng như nhìn vào năng lực của họ. Phông chữ được lựa chọn tốt truyền đạt cho người đọc ở mức gần như cao siêu và nó có thể làm cho (hoặc phá vỡ) một thiết kế.

7. The Little Know-It-All: Common Sense for Designers by Silja Bilz


Có lẽ cuốn sách hữu ích nhất mà một nhà thiết kế có thể sở hữu

Đừng đánh giá điều này bằng bìa hoặc kích thước của nó - đó có thể là cuốn sách hữu ích nhất bạn sẽ sở hữu như một nhà thiết kế. Tất cả mọi thứ từ ánh sáng, màu sắc và quan điểm đến pháp luật và tiếp thị được bao phủ trong các chương ngắn gọn được cắt tỉa đẹp mắt. 


Đó là loại sách mà bạn không bao giờ ngừng đọc khi bạn bắt đầu; loại bạn sẽ luôn luôn tham khảo trở lại, làm cho nó trở thành một người chiến thắng trên khá nhiều mức độ.

8. Tác giả của Victionary


Bìa là tuyệt đẹp - và thực sự là một dấu hiệu tốt về những gì bên trong

Đầu tiên, Illustration Play có một trong những bìa đẹp nhất, đặc biệt và hấp dẫn bạn sẽ thấy, mỗi bộ đều được dán nhãn bằng tay. 


Đây là echo cách tiếp cận khám phá được thực hiện bởi tất cả các minh họa đặc trưng trong cuốn sách - nhìn vào những ý tưởng mới và cách để thực hiện các khái niệm trong minh hoạ hiện đại. Một vật đáng yêu.

9. Graphics Alive 2 by Viction:ary


Graphics Alive đầy cảm hứng
Khám phá sức mạnh mặt ở khắp nơi của thiết kế đồ họa và minh họa trong xã hội ngày nay, đồ họa Alive 2 ( cuốn sách đầu tiên cũng là rất lớn) không được thiết kế chỉ đẹp của riêng mình, mà còn đóng gói đầy đủ mọi khía cạnh của cảm hứng đồ họa T-shirt, giày dép, dấu hiệu, giấy dán tường và các vật dụng hàng ngày khác và phù phe mà các nhà thiết kế hàng đầu đã để mắt đến. Một trải nghiệm dữ dội, đau đầu.

10. The graphic language of Neville Brody


Cuốn sách của Neville Brody nằm trong danh sách đọc của mọi khóa học về tự học

Bạn sẽ tìm thấy cuốn sách này trong danh sách bắt buộc phải đọc trên tất cả các khóa học về thiết kế đồ họa tự tôn trọng, và với lý do chính đáng. Neville Brody giờ đây có thể là chủ tịch của D & AD và là người đứng đầu mạng lưới phòng thu toàn cầu của Studios, nhưng có lẽ là thời kỳ hoàng kim vào những năm 1980 của ông có ảnh hưởng lớn nhất đối với thiết kế đồ họa đương đại.

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 1988, Ngôn ngữ đồ họa của Neville Brody khám phá quá trình suy nghĩ đằng sau một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, bao gồm định hướng nghệ thuật định hướng thể loại của ông về The Face.

11. Designed by Peter Saville


Chuyên khảo của Peter Saville bao gồm các chi tiết về Nhà máy

Giống như Brody, Peter Saville nổi tiếng đã xây dựng danh tiếng của mình trong những năm 1980 với tác phẩm nghệ thuật biểu tượng cho album Factory Records - đã ký kết các ban nhạc như Joy Division và New Order - nhưng lần xuất bản năm 2003 này là lần đầu tiên ghi lại sự nghiệp của ông.


Bắt đầu từ năm 1978, nó chắc chắn sẽ bao quát toàn bộ thời đại Nhà máy nhưng cũng khám phá thiết kế và hướng nghệ thuật của Saville đối với ngành thời trang và quảng cáo, lấy các nhãn hiệu như Dior, Stella McCartney và Whitechapel của London.

12. Love Song by Non-Format


Chuyên khảo năm 2007 của Studio hiện đại không thuộc định dạng được đóng gói với hình ảnh và thông tin chi tiết

Một phòng thu mang tính biểu tượng cho thời hiện đại, Non-Format là một sự hợp tác xuyên Đại Tây Dương hiệu quả giữa hãng Kjell Ekhorn của Oslo và công ty Brit Jon Forss của Mỹ. 


Tài liệu này năm 2007 được đóng gói với hình ảnh đầy cảm hứng và cái nhìn sâu sắc về quá trình sáng tạo của bộ đôi trong năm năm giữa 1999 và 2003, từ công việc quảng cáo cho Coke và Nike tới hướng nghệ thuật tuyệt vời cho tạp chí The Wire.

13. Things I Have Learned in My Life So Far by Stefan Sagmeister


Những điều tôi đã học được trong cuộc sống của tôi So Far revolves khoảng 21 câu kích thích tư duy

Stefan Sagmeister, một nhà thiết kế người Áo ở New York đã từng nhấn mạnh hai lần trong vài năm với những bộ phim quảng cáo khỏa thân của mình, nhưng hai chuyên khảo của ông, xuất bản năm 2008 và 2009, đều là về cách tiếp cận và sáng tạo của ông.


Những điều tôi đã học được trong cuộc sống của tôi So Far xoay quanh khoảng 21 câu nói kích thích tư tưởng, biến đổi thành các tác phẩm kiểu chữ cho các khách hàng khác nhau trên khắp thế giới và đã được cập nhật. Văn bản thứ hai của ông, Made You Look , được minh hoạ đầy đủ với một tấm nhựa PVC màu đỏ và kéo dài 20 năm thiết kế đồ họa của ông theo chiều sâu. Hai bổ sung cho nhau xuất sắc.

14. The Art of Looking Sideways by Alan Fletcher


Nghệ thuật Nhìn về phía nghiêng hỏi cách nhà thiết kế nghĩ

Alan Fletcher, người đồng sáng lập huyền thoại Pentagram, đã viết nhiều cuốn tiểu thuyết khiêu gợi khác nhau trong sự nghiệp thiết kế đồ hoạ nổi tiếng của mình, nhưng The Art of Looking Sideways có lẽ là câu hỏi nổi tiếng nhất - đặt câu hỏi về cách nhà thiết kế suy nghĩ về mọi thứ từ màu sắc đến sáng tác.


Một khi bạn đã tiêu hóa bản gốc của mình, hãy cho Picturing and Poeting khám phá mối quan hệ giữa hình ảnh và ý nghĩa thông qua một loạt các trò chơi trí tuệ trực quan, trò chơi và trò chơi trực quan, được tập hợp lại từ sổ tay cá nhân và sổ nhật ký. Một tác phẩm tuyệt vời khác của Fletcher, Beware Wet Paint , là một chuyên khảo thông thường, nhìn lại quá 35 năm làm việc đầy cảm hứng và đặt nó vào bối cảnh của quá trình tư duy đáng nhớ của Fletcher.

15. A Designer's Art by Paul Rand


Thiết kế của một nghệ thuật thăm dò quá trình thiết kế đồ họa
Được nhiều người coi là một trong những người cha của thương hiệu hiện đại, Paul Rand đã có một số cuốn sách cảm hứng cho tên của ông. Thiết kế, Form và Chaos rất đáng tiếc, nhưng nếu bạn có thể theo dõi một bản sao, bạn sẽ cảm thấy tự hào về tài năng của mình cho sự giản dị, và khám phá những suy nghĩ đằng sau một số đặc tính nổi tiếng nhất của mình.


Nghệ thuật của một nhà thiết kế, trong khi đó, khảo sát sâu hơn vào quá trình thiết kế đồ họa nói chung: tại sao nó quan trọng; tác động có thể có đối với xã hội; những gì làm việc, những gì không, và quan trọng nhất, tại sao.

16. Perverse Optimist by Tibor Kalman


Perverse Optimist là một bài báo nặng

Viết bởi Tibor Kalman và do Peter Hall và Michael Bierut biên tập, đây là một thể loại khó có thể nhận ra là, như Thiết kế, Hình thức và Chaos của Rand, thật đáng buồn. Dành riêng cho tổng biên tập tạp chí Màu sắc và Giám đốc Sáng tạo của Interview, Perverse Optimist là một quyển sách nặng về bất kỳ tiêu chuẩn nào, và đóng gói với hình ảnh có ảnh hưởng lớn và phân tích sâu sắc về quá trình hướng nghệ thuật đằng sau chúng.

17. Pentagram: Marks


Pentagram: Nhãn hiệu tạo ra 400 đặc điểm mà cơ quan đã tạo ra

Pentagram đã thu hút được phần lớn các chuyên khảo của mình trong nhiều thập kỷ: bảy điểm cho đến nay và vẫn còn có nghĩa là các nhãn hiệu chỉ đơn giản sao chép bốn trăm nhân dạng đa dạng mà cơ quan này đã tạo ra từ năm 1972. Một tiết diện đáng kinh ngạc của lịch sử thiết kế.

18. M to M of M/M (Paris)


M đến M của M / M (Paris) ghi lại hai thập kỷ làm việc tuyệt vời

Đã đến một thời gian dài, nhưng bản khảo sát dài 528 trang của cặp đôi Parisian Michaël Amzalag và Mathias Augustyniak, hay còn gọi là M / M (Paris), đáng để chờ đợi.


Hai mươi năm làm việc tuyệt vời trải rộng khắp các thế giới âm nhạc, thời trang và mỹ thuật, nó được trình bày dưới dạng một từ điển theo thứ tự chữ cái, bắt đầu và kết thúc bằng M. Cách tiếp cận độc đáo, loại hình in, vẽ và nhiếp ảnh độc đáo của studio.

19. Palette No 4: Neon, New Fluorescent Graphics by Victionary


Một đoạn thơ ngây của bảng màu neon

Chọn bảng màu phù hợp cho công việc thiết kế của bạn luôn là một quyết định khó khăn. Trong khi một số ủng hộ những understated nhiều hơn, những người khác lựa chọn cho in đậm và tươi sáng. Cuốn sách 296 trang tuyệt đẹp này giới thiệu các ứng dụng của màu huỳnh quang trong thế giới thiết kế, kiểm tra nơi chúng làm việc tốt nhất. 


Bao gồm thương hiệu, thiết kế nội thất và thời trang, có tổng cộng 110 dự án lớn và đầy màu sắc, được các nhà thiết kế trên toàn cầu trình bày.

20. A Logo for London by David Lawrence


Tất cả về logo for London

Hệ thống Underground ở London đã hơn 150 năm tuổi, và cuốn sách này nói với bạn tất cả những gì bạn cần biết về thiết kế logo nổi tiếng London Transport . Biểu tượng cho London chào mừng thanh và vòng tròn dễ nhận biết ngay lập tức, còn được gọi là bullseye. 


Với 250 hình minh họa màu sắc, quyển sách quyến rũ và đầy thông tin này đã ghi lại lịch sử và sự phát triển của biểu tượng từ đầu thế kỷ 20 đến ngày nay.

21. Super Graphic: A Visual Guide to the Comic Book Universe by Tim Leong


Câu hỏi truyện tranh của bạn được trả lời bằng một mảng thông tin chữ viết

Câu hỏi ưa thích của Joker dành cho Batman là gì? Có phải người chết hoặc zombie nhiều hơn trong The Walking Dead? Đây chỉ là một số câu hỏi được trả lời trong cuốn sách này thông qua một loạt các biểu tượng cảm hứng truyền cảm hứng. 


Ngay cả khi bạn không phải là fan hâm mộ của truyện tranh, nhiều phong cách đồ hoạ được cung cấp sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm hứng.

22. Geometric Two by Kapitza


Hình học Hai là một cuốn sách khác trong cảm hứng của Kapitza

Kapitza là một studio thiết kế đa ngành được điều hành bởi các chị em Nicole và Petra Kapitza, những người cùng chia sẻ niềm đam mê về in ấn, hoa văn, thiên nhiên, tính giản dị và màu sắc. Hình học Hai là một quyển sách mô hình thể hiện tình yêu của họ về mọi thứ đậm, sáng và đối xứng.

Đó là một kho báu của những ý tưởng mới cho người đam mê màu sắc và mẫu - lý tưởng cho người hâm mộ in và mô hình, những người yêu sách nghệ thuật, sinh viên và các chuyên gia như nhau.

23. ExtraBold by Serial Cut


Có nội dung AR với cuốn sách này

Được thành lập năm 1999, studio thiết kế Tây Ban Nha Serial Cut đã trở nên nổi tiếng vì đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đơn giản, đậm, đồng nhất từ ​​các thẩm mỹ dường như phản đối. Và đây là những điều được trình bày tuyệt vời trong cuốn sách hấp dẫn này. Cơ quan này đã thuyết phục được chín nghệ sĩ và phòng thu nổi tiếng trên thế giới tạo ra tác phẩm độc quyền cho bản phát hành này - những bản remix đặc biệt của công việc sáng tạo vui tươi và tràn đầy sức sống của Serial Cut.

Ever-trailblazing, studio đã kết hợp này, chuyên khảo đầu tiên của nó, với một ứng dụng thực tế tăng cường thực tế. Ứng dụng ExtraBold cung cấp truy cập dễ dàng vào nội dung đa phương tiện bổ sung cho 150 dự án Cắt nối tiếp, bao gồm các hình ảnh ảo 3D, tạo các video, video thương mại, hình ảnh phóng to và các trang web có thể điều hướng.

24. Tangible: High Touch Visuals


Công việc không gian và thị giác thú vị của các quảng cáo trẻ

Chúng tôi yêu thích trang bìa, nội dung ... trên thực tế, chúng tôi yêu thích toàn bộ ý tưởng đằng sau Tangible, đó là: "Thiết kế lấy cảm hứng từ đồ họa, đồ vật và không gian của quảng cáo đang tạo ra tác phẩm thị giác và không gian ấn tượng". 

Mặc dù một số tác phẩm nổi bật đang được xếp hạng kỳ quái, nhưng phần lớn bạn sẽ tìm thấy một cuộc khám phá vẻ đẹp của một hình thức nghệ thuật đương đại về mặt kỹ thuật rực rỡ như nó được cho là kích động.

25. Left to Right by David Crow
Giao tiếp bằng hình ảnh dựa trên sức mạnh của ngữ nghĩa học, một khái niệm mà David Crow kiểm tra chi tiết chuyên gia trong văn bản gốc này. Xử lý các nguyên tắc truyền thông bằng văn bản và mối quan hệ của nó với hình ảnh, và làm tròn lại với việc kiểm tra sự hiểu biết của khán giả, Từ trái sang phải là một đánh giá có giá trị về lý thuyết thiết kế học thuật thiết yếu.

26. The End of Print: The Grafik Design of David Carson by Lewis Blackwell


Sự kết thúc của bản in: Thiết kế Grafik của David Carson cung cấp cái nhìn sâu sắc về quá trình thiết kế mang tính biểu tượng

Nếu Brody và Saville xác định những năm 1980, Carson đã chinh phục những năm 90 bằng cách tiếp cận độc đáo của mình đối với việc thiết kế trang, sử dụng hình ảnh méo mó và hình ảnh phân mảnh mà chơi với khái niệm về tính dễ đọc - đặc biệt trong nhiệm kỳ của ông là giám đốc nghệ thuật của Ray Gun.


Anh tiếp tục làm việc với một danh sách khách hàng nổi tiếng bao gồm Pepsi, Nike, Armani, Levi's, Sony và MTV. Mặc dù phương pháp tiếp cận được phác thảo trong Phần cuối của In là rất nhiều thời gian, nhưng cái nhìn sâu sắc rằng cuốn sách cung cấp cho người lướt sóng biểu tượng / quá trình thiết kế là không có gì sánh bằng.

XEM THÊM : 

0 nhận xét:

Post a Comment