Followers

Search

Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn và nhấn enter

Liên Hệ

Name

Email *

Message *

Thực hiện Một nhiệm vụ người sử dụng là yếu tố xếp hạng mới của Google?

Trong tạp chí Whiteboard Friday, Rand Fishkin đã giải thích cho chúng ta lý do tại sao việc hoàn thành nhiệm vụ của người dùng lại quan trọng đối với Google và cách tối ưu hóa các trang web cho yếu tố này.

Dừng suy nghĩ về liên kết, nội dung, và RankBrain! Có một yếu tố xếp hạng mới và rất quan trọng. Nếu chúng ta giữ jokes sang một bên, thì ý tưởng hoàn thành nhiệm vụ của người dùng thực hiện tìm kiếm là một chủ đề rất thú vị để làm thế nào để các trang web được tối ưu hóa.
Nói về yếu tố xếp hạng mới, chúng ta hãy làm rõ ngay: nó không phải là một phần tử được tích hợp vào thuật toán của Google. Để đánh giá trang web để tuân thủ tiêu chí như "thực hiện tác vụ người dùng", Google phân tích nhiều thứ khác nhau. Trên thực tế, nó sử dụng tất cả các tín hiệu xếp hạng. Vì vậy, đây là những gì các chuyên gia SEO cần phải suy nghĩ về trong khi tối ưu hóa các nguồn lực của họ ngày hôm nay.

Ý nghĩa của "thực hiện nhiệm vụ của người dùng là gì?"

Hãy xem xét ví dụ. Giả sử người dùng thực hiện tìm kiếm theo yêu cầu [khử trùng vết cắt]. Rõ ràng là anh ta muốn làm điều gì đó. Trên thực tế, nó không thành vấn đề một người đang tìm kiếm vì mục tiêu của anh ta không phải là để có được một bộ kết quả mà là để giải quyết vấn đề. Đối với Google, kết quả giải quyết vấn đề này nhanh hơn và tốt hơn tất cả và chất lượng cao nhất - đây là những kết quả mà họ muốn xếp hạng.
Trong quá khứ, Google đã phải tạo ra tất cả các loại thuật toán để có được thông tin này. Tuy nhiên, bây giờ, bằng cách đo tương tác và tất cả dữ liệu đi qua Chrome và Android, bạn có thể có được ý tưởng chính xác hơn về những gì thực sự là một công việc của người dùng. Tất cả vì Google thực sự muốn cung cấp những kết quả đáp ứng yêu cầu và giúp giải quyết vấn đề.
Do đó, hầu hết mọi yêu cầu thông tin và giao dịch (ngoại trừ yêu cầu chuyển hướng, có mục đích là đi đến một trang web cụ thể) về cơ bản tập trung vào nhiệm vụ của người dùng. Một truy vấn tìm kiếm là một biểu hiện của nhu cầu. Đây là những gì người dùng nói với Google. Đồng thời, đằng sau cụm từ này, có một số mục tiêu, những điều mà một người muốn làm. Ví dụ: nhận thông tin, làm điều gì đó, hoàn thành hành động.
Khi người dùng thực hiện tìm kiếm, anh ta đánh giá kết quả theo các tiêu chí này. Liệu nó có giúp làm được những gì anh ta muốn? Sau đó, ông chọn một trong số họ và xác định liệu nó có thực sự giúp ông hoàn thành nhiệm vụ của mình hay không.
Nếu vậy, thì anh ta có thể có những nhu cầu bổ sung liên quan đến yêu cầu ban đầu. Ví dụ, khi nhận được câu trả lời về cách khử trùng vết cắt, anh ta có thể hỏi làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm trùng, vì trang web cho biết hậu quả của việc cắt bỏ.
Người dùng cũng có thể quyết định rằng kết quả đã chọn không giúp anh hoàn thành nhiệm vụ của mình. Theo đó, anh ta trở lại để đánh giá các kết quả tìm kiếm hoặc thay đổi yêu cầu để thể hiện chính xác hơn nhu cầu của mình.
Tất cả điều này cho Google thông tin về việc liệu kết quả cụ thể đó có giúp người dùng hoàn thành nhiệm vụ của mình hay không.

Ví dụ về thực hiện tác vụ người dùng

Nếu người dùng đang tìm kiếm thông tin về cách xuất bản một cuốn sách, thì biểu thức này là một yêu cầu. Nhưng theo yêu cầu này, có thể đặt các mục tiêu khác nhau. Ví dụ: người dùng có thể quan tâm đến các khía cạnh như xuất bản sách thông qua nhà xuất bản hoặc độc lập. Sau đó, anh ta có thể muốn biết về các đại lý và nhà xuất bản, cũng như về toàn bộ quá trình hoạt động. Sau đó, anh ta sẽ tự làm quen với các khía cạnh như trang bìa và quảng bá quyển sách, cũng như theo dõi việc bán hàng ... Khi đánh giá kết quả tìm kiếm, anh ta tìm thấy nhu cầu bổ sung và tìm thấy thông tin anh ta muốn biết.
Nếu người dùng nhập yêu cầu [đầu tư vào ethereum], có lẽ ông ta đã biết đủ để bắt đầu đầu tư vào đồng tiền đó. Hoặc anh ta muốn tìm hiểu đồng tiền chung và đồng tiền chung, hệ thống tiền tệ dựa trên, thị trường này được tổ chức như thế nào và tình hình hiện tại của nó như thế nào, cũng như quá trình mua hàng như thế nào - nơi bạn có thể mua đồng tiền crypto, và những gì bạn cần làm để hoàn thành giao dịch?
Nếu người sử dụng tìm kiếm khoản vay [FHA] (FHA - Bộ Phát triển Đô thị và Nhà ở Hoa Kỳ), thì người ta có thể thích mua bất động sản. Điều này có nghĩa là anh ta có thể quan tâm đến các vấn đề như khoản vay theo khu vực, quá trình vay vốn như thế nào và ai sẽ giải quyết những vấn đề này trong khu vực của mình.
Nếu người dùng nhập yêu cầu [địa điểm tổ chức sự kiện ở Seattle], thì có lẽ một danh sách của một số địa điểm đó là quan tâm. Sau đó, anh ta cần thu hẹp danh sách này theo một tiêu chí quan trọng, chẳng hạn như khu vực, năng lực, giá cả hoặc sự thuận tiện. Sau khi người dùng nhận được tất cả thông tin này, anh ta cần các địa chỉ liên lạc của vị trí đã chọn.
Trong tất cả các tình huống này, Google thích những kết quả giúp hoàn thành nhiệm vụ của người dùng, xác định các nhu cầu bổ sung và cũng có thể đáp ứng các yêu cầu đó. Tuy nhiên, những kết quả cung cấp chỉ một phần thông tin về một chủ đề do người dùng xác định và bắt buộc nó quay trở lại kết quả tìm kiếm và tìm kiếm cái gì khác hoặc thay đổi truy vấn tìm kiếm thích hợp hơn cho công cụ tìm kiếm.
Google cũng khuyến khích các trang web cung cấp cho người dùng tất cả thông tin họ cần và giúp anh ta hoàn thành nhiệm vụ của mình trước khi họ yêu cầu một điều gì đó.
Kết quả là trang đích, ví dụ: "Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ gửi cho bạn danh sách tất cả địa điểm ở Seattle phù hợp với bạn" - đoán xem sao? Bất kể có bao nhiêu liên kết mà họ có, họ không được xếp hạng.
Tình hình hiện tại trong việc tìm kiếm rất khác so với thực tế là nó đã được sớm hơn. Trước đây, bạn có thể đăng các biểu mẫu như vậy, thu thập thông tin người dùng, không giải quyết vấn đề của họ, nhưng với liên kết chất lượng, chính xác văn bản neo và từ khoá trên trang, xếp hạng. Tuy nhiên, những ngày của cách tiếp cận này đã được đánh số. Họ vẫn còn sống, nhưng họ đang đi đến một kết thúc, và một kỷ nguyên mới đang bắt đầu, hướng tới việc hoàn thành nhiệm vụ của người dùng.

Vấn đề cần giải quyết: xung đột giữa SEO và CRO

Có một vấn đề thực sự giữa cách tiếp cận để tối ưu hóa hướng người sử dụng và cách tiếp cận theo định hướng chuyển đổi cổ điển. CRO-chuyên gia trong tổ chức (giám đốc bán hàng, người đứng đầu công ty hoặc chuyên gia riêng biệt) muốn tỷ lệ chuyển đổi là tối đa.
Trong trường hợp trang có biểu mẫu, chuyên gia CRO có thể cố gắng đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi tăng từ 2% lên 4%. Làm thế nào để đạt được chỉ số này? Loại bỏ mọi thứ làm lãng phí người dùng điền vào biểu mẫu. Điều này có nghĩa là bạn cần phải từ chối cung cấp thông tin trước. Bây giờ, để có được thông tin này, người dùng cần phải hoàn thành một điều kiện nhất định - để điền vào biểu mẫu. Các chuyên gia SEO, lần lượt, suy nghĩ về làm thế nào để giúp người sử dụng để thực hiện nhiệm vụ của mình mà không có trở ngại. Trở ngại là hình thức để thu thập các khách hàng tiềm năng.
Vì vậy, mỗi tổ chức phải quyết định những gì nó sẽ làm. Nó sẽ tập trung vào SEO dài hạn (giải quyết vấn đề của người dùng và tìm kiếm cách kiếm tiền và tạo lợi nhuận trong tương lai) hoặc nó sẽ bị thua lỗ trong việc tìm kiếm và thu hút lưu lượng truy cập từ các nguồn khác.

Làm thế nào để thi hành nhiệm vụ của người sử dụng?

 • Giả sử bạn đã quyết định bỏ qua CRO và đi qua SEO. Bạn sẽ cần tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau:
 • Điều gì gợi nhắc người dùng truy cập tìm kiếm?
 • Tại sao một số người dùng vẫn không hài lòng? Tại sao họ nhấp vào nút "Quay lại" và chọn một kết quả khác? Tại sao họ thay đổi yêu cầu của họ cho một người khác?

Để giúp với số 1 thử:

Cách tốt nhất để hiểu tại sao mọi người cư xử theo cách này hay cách khác là hỏi họ về điều đó. Đối với điều này bạn có thể sử dụng:
 • Phỏng vấn
 • Cuộc thăm dò
Truy cập liên kết này bạn sẽ tìm thấy một cuộc khảo sát ngắn về chủ đề tìm kiếm thông tin về xuất bản cuốn sách. Với sự giúp đỡ của mình, Rand muốn biết những gì loại nội dung mà mọi người muốn nhận được trong kết quả tìm kiếm.
 • Một phương pháp mạnh khác là giao tiếp cá nhân. Trong suốt cuộc trò chuyện, bạn có thể lấy thông tin không thể thu thập từ xa hoặc thông qua cuộc khảo sát qua email.
 • Bạn cũng có thể phân tích đối thủ cạnh tranh và xem những gì họ nói và làm, mà bạn chưa áp dụng.
 • Cuối cùng, bạn có thể đặt mình vào vị trí của người dùng thực hiện tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cắt cắt, bạn muốn biết điều gì? Và nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về khoản vay, bạn sẽ quan tâm đến điều gì?
Bằng cách thu thập những dữ liệu này, hãy suy nghĩ về cách bạn có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng với nội dung hoặc ít nhất là điều hướng thuận tiện trên trang web để họ không phải quay lại với kết quả tìm kiếm.

Để giúp với số 2 thử:

 • Tự động đề xuất và các truy vấn liên quan. Trong phần "Người dùng cũng đang tìm kiếm", thường (không phải luôn luôn) những yêu cầu mà mọi người nhập sau khi thực hiện tìm kiếm ban đầu được hiển thị. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể tìm ra những gì người dùng cần.
 • Phân tích nội bộ cho những người dùng đã truy cập vào trang và thực hiện tìm kiếm trên trang web hoặc nhấp vào liên kết "Tiếp theo" trên trang web. Họ đã làm gì? Họ muốn tiếp tục ở đâu?
 • Giao tiếp với những người đã vượt qua chỉ một phần của kênh của bạn. Ví dụ: nếu bạn thu thập địa chỉ email của người dùng, bạn có thể liên hệ với những người đã đến với bạn để tìm giải pháp nhưng không hoàn tất quá trình mua hàng.
 • Giám sát SERP và giám sát những người có vị trí đang phát triển và giảm trong việc phát hành. Theo dữ liệu của chúng tôi, nhiều trang web hơn và nhiều hơn nữa được định hướng để hoàn thành nhiệm vụ của người sử dụng có được vị trí cao hơn về chủ đề, và những người không làm điều này đang mất chúng.
Phần kết luận
Trong quá trình xem xét việc phát hành và đối thủ cạnh tranh trong chủ đề của bạn, bạn có thể xem loại nội dung nào giúp mọi người thực hiện nhiệm vụ của mình và điều gì khuyến khích Google.

0 nhận xét:

Post a Comment